LỰC LƯỢNG KHÔNG GIAN MỸ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH SỰ THẮNG LỢI CỦA UKRAINE TRƯỚC NGA

LỰC LƯỢNG KHÔNG GIAN MỸ ĐÃ QUYẾT ĐỊNH SỰ THẮNG LỢI CỦA UKRAINE TRƯỚC NGA
04/09/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Ngày 20/12/2019 Tng thng Mỹ - Donald Trump đã lut thành lp lc lượng không gian để chiến đấu ngoài trtrong nghĩa vquân smi đầu tiên của quân đội M.

Lực lượng Không gian Mỹ chính thức ra đời khi ông Trump ký ngân sách quân sự hàng năm, Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng lên tới con số khổng lồ nhất thế giới 738 tỷ USD.

Đây lực lượng thứ sáu của Bộ Quốc phòng Mỹ, tương đương với năm lực lượng hiện có - Lục quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, Không quân, Tuần duyên và bây giờ thêm Lực lượng không gian.

Hiện tại lực lượng không gian trực thuộc Bộ quốc phòng Mỹ nhưng có nhiều dự đoán cho rằng sau này nó sẽ trở thành một Bộ riêng biệt với tên gọi Bộ tác chiến không gian. Điều này cho thấy mức độ và tầm quan trọng rất đặc biệt của Bộ này trong tương lai là bảo vệ nước Mỹ chống lại mọi lực lượng thù địch.

Với sức mạnh khoa học kỹ thuật vượt trội của Mỹ thì lực lượng này sẽ làm thay đổi cục diện chiến trường trên toàn thế giới nếu Mỹ tham chiến.

Việc cho tan xác trùm khủng bố của Iran là tướng Qassem Soleimani cũng là do lượng lượng không gian này của Mỹ thực hiện.

Với hệ thống vệ tinh dày đặc của của cả tư nhân và chính phủ Mỹ thì đúng là họ đang làm chủ không gian bao quanh trái đất.

Trong cuộc chiến chống quân Nga xâm lược hiện nay chúng ta thấy rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp:

- Quân đội chính quy của Ukraine hầu như ít xuất hiện mà sao các mục tiêu của quân Nga vẫn bị đánh trúng rất chính xác?

- Cả chục tướng lãnh Nga đã tử trận là vì sao?

- Vì sao Ukraine lại nhận được các tin tức tình báo chính xác, kịp thời để điều chỉnh kế hoạch, chiến lược cho phù hợp nhất?

- Vì sao các xe tiếp vận chở xăng dầu, nhu yếu phẩm của quân Nga luôn bị tiêu diệt chính xác?

- Ukraine đã không còn hạm đội nào mà sao vẫn đánh trúng các tàu quân sự lớn của Nga ngoài Hắc Hải?

- Và muôn vàn câu hỏi khác nữa...

Xin trả lời đó chính là nhờ sự yểm trợ của Lực lượng Không Gian Mỹ phối hợp với vũ khí máy bay không người lái drone hiện đại. Putin có thể không hiểu, không tính đến điều này vì hắn ta quá ngạo mạn. Vây quanh hắn toàn là lũ xu nịnh, bất tài, tham nhũng nên việc thất bại tại Ukraine cũng thật dễ hiểu. Công bằng mà nói thì Nga không thiếu tinh hoa nhưng Putin nắm uy quyền tuyệt đối tại Nga quá lâu nên trở thành hôn quân mê muội, ngạo mạn do đó chỉ thích nghe những gì hợp với ý mình và loại những điều nghịch nhĩ.

Hiện nay quân Ukraine đã đẩy lui quân Nga lần lượt ra khỏi các thành phố và đang hướng tới trận chiến cuối cùng ở Donbass và Crimea để đánh bật quân Nga ra khỏi lãnh thổ. Có lẽ viễn cảnh này không xa nếu Ukraine vẫn được Mỹ và phương tây hậu thuẫn.

Đến đây có bạn sẽ hỏi nếu Putin điên lên dùng tới vũ khí hạt nhân thì sao? Xin thưa điều này không phải là dễ, các tướng lãnh của Nga cũng chưa chắc cho Putin làm điều đó. Mà giả sử điều này xảy ra thì các chuyên gia nói rằng chính lực lượng không gian của Mỹ sẽ vô hiệu hoá hành động này trước khi  hỏa tiễn mang đầu đạn hạt nhân được phóng đi hoặc nếu nó được phóng đi rồi thì nó sẽ bị điều khiển quay lại về chính điểm xuất phát...