Zelenskyy nói 'không có ai' ngoại trừ Putin 'có quyền lực ngăn chặn chiến tranh'

Zelenskyy nói 'không có ai' ngoại trừ Putin 'có quyền lực ngăn chặn chiến tranh'
04/10/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

. Zelenskyy nói rằng không ai ngoài Tổng thống Nga Vladmir Putin "có quyền ngăn chặn chiến tranh."

. “Một mình ông ấy quyết định khi nào cuộc chiến này kết thúc,” Zelenskyy nói.

. Ông nói thêm rằng "Ukraine không có lựa chọn nào khác là ngồi xuống và đàm phán."

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy nói rằng không ai ngoài Putin có thẩm quyền dừng chiến tranh.

"Hôm nay, Ukraine không có lựa chọn nào khác là ngồi xuống và đàm phán - nhưng ở Nga, không ai ngoài Putin có quyền ngăn chặn chiến tranh ngoài Putin. Một mình ông ấy quyết định khi nào cuộc chiến này kết thúc", Zelenskyy cho biết hôm thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với BILD, thuộc sở hữu của Axel Springer, công ty mẹ của Insider.

Tuần này, một nhà đàm phán hòa bình Ukraine nói rằng giọng điệu xung quanh các cuộc đàm phán hòa bình đã trở nên u ám hơn sau những cáo buộc rằng các lực lượng Nga đã giết hại hơn 300 thường dân ở Bucha, một thị trấn ngoại ô Kyiv.


Phòng triển lãm: Những người Ukraine sống ở London phản đối sự xâm lược của Nga đối với quê hương của họ, lo sợ đó là tất cả những gì họ có thể làm (Business Insider)


Những người Ukraine sống ở London phản đối sự xâm lược của Nga trên đất nước của họ lo sợ đó là tất cả những gì họ có thể làm
1 trong 7 Ảnh trong Bộ sưu tập © Hesther Ng / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images

- Những người Ukraine sống ở London phản đối sự xâm lược của Nga trên đất nước của họ lo sợ đó là tất cả những gì họ có thể làm

- Nga xâm lược Ukraine vào đầu ngày thứ Năm, gây ra các cuộc biểu tình toàn cầu.

- Insider đã nói chuyện với hai người biểu tình Ukraine sống ở London.
Một người biểu tình nói với Insider: “Tất cả Ukraine đều mạnh nếu họ hợp tác cùng nhau. "Hôm nay, tôi đến đây, tôi mang theo lá cờ của mình, tôi mang theo tất cả mọi thứ của mình, chỉ để ủng hộ đất nước của mình", Yurii 19 tuổi nói với Insider Friday tại một cuộc biểu tình ở London phản đối cuộc tấn công của Nga vào Ukraine. "Đó là điều duy nhất tôi có thể làm."

Yurii chuyển từ Ukraine cùng cha mẹ đến Vương quốc Anh cách đây 6 năm và hiện đang làm việc trong lĩnh vực quản lý xây dựng. Ông là một trong nhiều người biểu tình tham gia các cuộc tuần hành toàn cầu lên án việc Nga tiếp tục xâm lược Ukraine.

“Đôi khi, những cuộc gặp gỡ này không thực sự giúp ích được gì,” Yuri nói thêm, nhưng “tôi cảm thấy đúng khi làm, vì tôi là người Ukraine, và tâm hồn Ukraine, mặc dù tôi đã sống ở đây một thời gian dài. Tôi phải đến. "

Đọc bài viết gốc trên Business Insider "Ngày nay, có một số thay đổi trong bối cảnh đàm phán, liên quan đến các sự kiện ở khu vực Kyiv, không chỉ Bucha - và điều này để lại dấu ấn nhất định, Mykhailo Podolyak, một phụ tá của Zelenskyy, cho biết, theo RBC-Ukraine.

Podolyak tiếp tục: "Đây không phải là vấn đề về việc tiến hành thực tế các cuộc đàm phán, mà là nền tảng cảm xúc mà các cuộc đàm phán này được tiến hành. Xã hội Ukraine hiện đang tiêu cực hơn nhiều về bất kỳ khái niệm đàm phán nào liên quan đến Liên bang Nga."

Kể từ khi Putin xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai, các quan chức của cả hai bên đã tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận, như Insider đưa tin.

Hôm thứ Sáu, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói với NPR rằng cuộc xung đột đang diễn ra có thể "kéo dài trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm", mặc dù các quan chức Nga nói rằng cuộc chiến có thể kết thúc trong "tương lai gần".