Bắt giam nữ Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát lừa đảo chiếm đoạt 650 tỷ đồng

Bắt giam nữ Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát lừa đảo chiếm đoạt 650 tỷ đồng
04/13/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã khi tbị can ra lnh bt tm giam Phùng ThNghệ (SN 1986, Chtch Hi đồng qun trCông ty CP Tp đoàn Vit Hưng Phát) vtiLừa đảo chiếm đot tài sn”.

  Bắt giam nữ Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát lừa đảo chiếm đoạt 650 tỷ đồng
   

  Trước đó, Công an TP.HCM nhận được đơn tố giác của một số cá nhân tố cáo Nghệ là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Việt Hưng Phát có hành vi chiếm đoạt hơn 650 tỷ đồng thông qua việc huy động vốn thành lập ngân hàng.

  Quá trình điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Công an xác định Phùng Thị Nghệ có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc thành lập ngân hàng và cam kết, hứa hẹn cho các cá nhân khác đứng tên cổ phần sau khi ngân hàng được thành lập, mục đích để chiếm đoạt tiền của những người này.

  Bắt giam nữ Chủ tịch Tập đoàn Việt Hưng Phát lừa đảo chiếm đoạt 650 tỷ đồng - Ảnh 1.
  Phùng Thị Nghệ ti cơ quan điu tra

  Theo đó, Nghệ kêu gọi hợp tác làm ăn ở lĩnh vực thu đổi ngoại tệ và buôn bán xăng dầu. Thời gian đầu, Nghệ chi trả các khoản lợi nhuận rất đúng hạn. Thậm chí Nghệ đưa các cá nhân về nhà, trụ sở công ty ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 giới thiệu có cả nhiều siêu xe và đi du lịch.

  Hầu hết những người này đều tin tưởng Nghệ. Sau đó, Nghệ còn kêu gọi những người này góp vốn thành lập ngân hàng để tiếp tục dụ góp vốn với số tiền nhiều hơn.