Ukraine được cho là đã đánh chìm tàu Moskva của Nga ở Biển Đen

Ukraine được cho là đã đánh chìm tàu Moskva của Nga ở Biển Đen
04/14/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

  SOÁI HẠM  Moskva Nga tại Biển Đen Tạ Từ!

Một cú sút rất đẹp

Thomas Burgel

Sự hỗn loạn lớn trên mặt trận Ukraine vào tối ngày 13 tháng 4 và, một lần (gần như) không phải thông lệ, trên các vùng biển. Bị tấn công bởi những vụ nổ lớn và hình dạng rất tồi tệ, soái hạm của hạm đội Nga ở Biển Đen,  Moskva, đã bắt đầu gửi S.O.S đang hoảng loạn cho bất kỳ ai có thể nghe.

Chuyện gì đã xảy ra? Theo hải quân Nga và theo báo cáo của cơ quan Nga Tass, vụ nổ kho đạn được lưu trữ trong tàu tuần dương tên lửa (chính là tàu mà các binh sĩ Ukraine đóng trên Đảo Serpents đã ra lệnh "giết chết"), sau một vụ hỏa hoạn , có thể đã làm hỏng nó nghiêm trọng, buộc phải sơ tán khẩn cấp toàn bộ hải đoàn.

Theo Ukraine, mặt khác, nó không hoàn toàn là một tai nạn, mà là một trong những đòn đẹp nhất của cuộc chiến bắt đầu vào ngày 24 tháng Hai. Thống đốc và của vùng Odessa, Maksym Marchenko, đã thông báo về phần mình rằng tàu tuần dương tên lửa của Nga, vốn nằm trong chiến lược tấn công tầm xa của Điện Kremlin, đã bị bắn trúng ít nhất hai tên lửa chống hạm Neptune, do địa phương thiết kế.

 "Có vẻ như đã xác nhận rằng tàu tuần dương tên lửa Moskva hôm nay đã đi chính xác nơi mà lực lượng bảo vệ bờ biển của chúng tôi trên Đảo Serpents yêu cầu nó đi", Marchenko nói trong một thông báo đăng trên Telegram. "Tên lửa sao Hải Vương canh giữ Biển Đen đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho tàu Nga."

Vài giờ sau, Twitter xôn xao với những tin đồn mới: tàu Moskva không chỉ bị hư hại mà còn có thể bị chìm, nằm yên nghỉ vĩnh hằng dưới đáy Biển Đen.

Sau đó, nhà phân tích quân sự Rob Lee báo cáo rằng quân đội Ukraine có thể đã sử dụng máy bay không người lái nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ Bayraktar TB2 để quấy rối và đánh lạc hướng Moskva, trước khi gửi cho anh ta hai tên lửa Neptune mà có vẻ như sẽ gây tử vong cho anh ta. Một số thông tin này vẫn chưa được xác nhận, nhưng điều ngạc nhiên là rất lớn.