Giây phút hấp hối của Soái hạm Moskvar

Giây phút hấp hối của Soái hạm Moskvar
04/15/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w 

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Anh Huy  

THUYỀN TRƯỞNG SOÁI HẠM MOSCOW ĐÃ CHẾT TRONG CUỘC TẤN CÔNG. CHỈ 54 TRONG SỐ 510 (485?) THỦY THỦ NGA TRÊN CHIẾN HẠM ĐƯỢC CỨU SỐNG.
 
Chỉ huy của tàu tuần dương "Moskva", Anton Kuprin, đã chết trong vụ nổ và cháy trên tàu. Điều này đã được cố vấn cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ của #Ukraine Anton Gerashchenko báo cáo.
 
Thuyền trưởng Anton Kuprin đã ra lệnh bắn phá Snake Island (Đảo Rắn) vào ngày đầu tiên của cuộc chiến.
 
 
Cũng các nguồn tin quân sự của Nga khẳng định tàu Moskva đã bị tên lửa tấn công hai lần vào mạn trái, lật nghiêng và bốc cháy.
 
Truyền thông Ukraine đã tràn ngập thông tin cho rằng con tàu đã bị chìm, mặc dù Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận điều này - nói rằng nó vẫn còn 'nổi' và sẽ được kéo về cảng.
 
Hôm nay, thông qua truyền thông nhà nước, Nga lần đầu thừa nhận rằng con tàu đã bị hư hại nghiêm trọng sau một vụ hỏa hoạn (!?) khiến đạn dược trên tàu phát nổ nhưng không đề cập đến một cuộc tấn công của Ukraine - chỉ nói rằng nguyên nhân đang được điều tra.
 
Bộ Quốc phòng cũng cho biết thủy thủ đoàn đã được sơ tán, nhưng không đề cập đến số thương vong.
 
Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ Quốc phòng Ukraine, tin rằng đến 'hàng trăm' thủy thủ có thể đã thiệt mạng trong vụ nổ - quan điểm được chia sẻ bởi Ilya Ponomarev, một chính trị gia người Nga chống Putin, người nói rằng chỉ có 50 người trong số 510 người của thủy thủ đoàn cho đến nay được xác nhận là đã được giải cứu.
 
Tài khoản đó phù hợp với thông tin do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Litva, Arvydas Anušauskas đưa ra. Đăng trên mạng xã hội ngày hôm nay, ông viết: 'Một tín hiệu SOS đã được phát đi từ tàu tuần dương Nga Moscow vào lúc 0h55.
 
'Lúc1 giờ 14 sáng. Chiếc tàu tuần dương nằm nghiêng và sau nửa giờ thì mất điện toàn bộ. Từ 2h sáng, tàu Thổ Nhĩ Kỳ đã sơ tán 54 thủy thủ khỏi tàu tuần dương, đến khoảng 3h sáng, Thổ Nhĩ Kỳ và Romania thông báo rằng con tàu đã bị chìm hoàn toàn. Các thiệt hại liên quan về nhân sự Nga vẫn chưa được xác định, mặc dù có đến 485 người trên chiến hạm (trong đó có 66 sĩ quan).'
 
Việc tàu Moskva bị đánh chìm đánh dấu con số thương vong lớn nhất mà Ukraine gây ra cho quân đội Nga trong cuộc chiến cho đến nay, và là một trong những con tàu lớn nhất bị hạ trong chiến đấu kể từ khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.
 
Có thể là hình ảnh về 1 người
Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết 'Voskhod 800 (Top Pair) 3D search radar (Top Steer) search radar Frond radar group control radar Top Dome N-6 fire control radar Bass Tilt AK- 360 CIWS System fire control radar Twin AK-130 130mm/L70 dual purpose guns f Ka- 1Ka-25orKa-27 orKa-27 helicopter xAK-630close-in weapons systems 16 P-500 Bazalt P-1000 Vulkan anti ship missiles MOSKVA Speed: 32 knots (59 km/h; 37 mph) © REUTERS x8(64)S-300F S-300F Fort (SA-N-6 Grumble) long-range air missiles Displacement: 2,490 tons Length: 186.4 m (611.5 Draught: 8.4 m (27.6 Beam: 20.8 m (68.2 Propulsion: COGOG 10 +13 shafts 121,000 shp View gallery'
 
* 1 clip đang gây nhiều tranh cãi từ Роман Бугай (Maverick)
https://www.facebook.com/thuytramduong/posts/4620773661361420

Facebooker Trần Văn Hà
Trong video này cho ta thấy 3 điều :
1, Soái hạm Moscow tự di chuyển trên biển chứ ko cần tàu kéo.
2, Thời tiết trên biển ko có sóng to, gió lớn để làm chìm tàu.
3, Tàu Moscow luôn được UAV của Ukraine thường xuyên theo dõi ngay sau khi bị trúng tên lửa !
Và thêm nữa : phần đầu của soái hạm bị thủng một vết thương rất lớn, ko hiểu sao , Nga vẫn cho nó tự di chuyển một mình như vậy ! Còn thuỷ thủ đoàn khi tàu chìm đã biến mất cùng với con tàu ?
 
Facebooker Anh Huy
@Trần Văn Hà: kéo tàu về gặp bão chỉ là 1 kịch bản do truyền thông Nga dựng lên. Thực tế con tàu trở thành 1 kho đạn sắp nổ nên chỉ có bỏ tàu.
Clip quay từ trực thăng cứu hộ và lúc này là khoảng khắc tàu sắp chìm. Con tàu không hề di chuyển mà chỉ là trực thăng cứu hộ đang bay quanh nó. Trước đó thì các tàu của Thổ cứu được bao nhiêu thì không nằm trong cảnh quay này.
 
Facebooker Trần Văn Hà
Anh Huy: wow , tôi nghe nói , con tàu này bị trúng tên lửa khi nằm trên cảng , xung quanh nó có nhiều con tàu khác nữa mà , video này cho thấy nó đang nằm riêng rẽ ngoài khơi ?
 
Facebooker Anh Huy
Trần Văn Hà vị trí khi bị bắn..
Có thể là hình ảnh về ‎bản đồ và ‎văn bản cho biết '‎Multiple Bayraktar drones used to distract ship's defences Chisinau UKRAINE MOLDOVA Mykolaiv Odesa TERRITORY ه Ukrainian anti-ship battery concealed around Odesa opens fire Tatarbunary OCCUPIED BY Kherson RUSSIA UKRAINIAN DRONES MOSKVA Two Neptune cruise missiles strike the Moskva on the port side, Black Sea causing an explosion CRIM Sevastopol 10+13 +13 View gallery‎'‎‎

Facebooker Trần Văn Hà
@Anh Huy: Cám ơn Anh Huy đã cho biết vị trí con tàu khi bị bắn, giá như nó đang nằm trong cảng , xung quanh nó có nhiều tàu chiến khác của Nga nữa thì hậu quả đem lại cho đ/c Putin sẽ đậm đà hơn nữa ?
 
Facebooker Anh Huy
@ Trần Văn Hà điều đáng nể của quân đội Ucraine là mai phục và chực chờ để đập đúng chiếc này.
Facebooker Trần Văn Hà
@ Anh Huy Qua trận đánh này đã cho toàn thế giới biết có một Ukraine anh dũng, thông minh tài trí như thế nào, bên cạnh đó, được tiếp thêm sức mạnh từ những người bạn tuyệt vời là khối Nato ( trong đó - dĩ nhiên , có Mĩ, Thổ Nhĩ Kì , Úc … ), không tiếc tiền tài, vật lực, vũ khí cực kì hiện đại, thông tin tình báo, công nghệ thông tin … Các nhà lãnh đạo cao nhất của EU, Anh … đã ko quản ngại đường xa cách trở, bom rơi đạn lạc, hiểm nguy rập rình, đến tận thủ đô Kyiv và những nơi bị Nga tàn phá giết chóc đau thương khác , gặp trực tiếp Tổng thống Zelensky động viên , cam kết giúp đỡ tận tình.
Không còn nghi ngờ gì nữa, Putin đã làm con sư tử Ukraine thức giấc , nó đã trở thành biểu tượng của lương tri yêu chuộng hoà bình của loài người trong thế kỉ 21 , thời đại mà chúng ta đang sống. Chính nghĩa nhất định sẽ chiến thắng !