Vừa ăn cướp vừa la làng - Gái đĩ già mồm

Vừa ăn cướp vừa la làng - Gái đĩ già mồm
04/15/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w 

https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Facebooker Chau Doan 

 
Đây là post của Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam. Tôi đoán là nó đã được xuất bản bởi các đại sứ quán Nga khác trên thế giới. Người Việt mình thường dùng câu nào trong trường hợp này? “Vừa ăn cướp vừa la làng” hay “gái đĩ già mồm”?
 
 
“Kính thưa đồng bào!
 
Chúng tôi yêu cầu bạn báo cáo với Cục Lãnh sự những trường hợp mà bạn biết về các ấn phẩm có chủ đề chống Nga cũng như những thông tin giả mạo liên quan đến Chiến dịch quân sự đặc biệt do lực lượng vũ trang Nga tiến hành.”
 
Báo cáo xong thì làm gì? Chẳng lẽ Nga có quyền can thiệp vào chủ quyền của một nước khác để trừng phạt công dân của họ? Liệu tôi và những Fbker khác sẽ bị Nga xử lý không? Nga đang mơ ngủ chăng và nghĩ mình là bá chủ thiên hạ chăng?
 
Mới chỉ là “chiến dịch quân sự đặc biệt” mà đã phá tan hoang một đất nước, giết và hãm hiếp thường dân, nếu là một cuộc chiến thực sự thì chúng sẽ còn làm những gì nữa?
 
Biết bao cơ quan báo chí, các tổ chức bảo vệ nhân quyền của các nước đã đến Ukraine để lấy thông tin, lấy bằng chứng về tội ác ở Bucha mà Nga còn chối được, lại còn già mồm tố ngược là quân đội Ukraine giết dân của mình để nhằm “phi nhân tính hoá” quân đội Nga.
 
Mà cái chiến hạm Moskva của Nga làm bằng gì mà như đồ chơi trẻ con thể nhỉ? Tự nhiên chìm, không phải do tên lửa hành trình Neptune của Ukraine bắn nhé! Hay do nhà bếp tiết kiệm điện, dùng ga bên bị nổ? Kkk!