Hải quân Mỹ sử dụng tên lửa tàng hình LRASM mới để đánh chìm tàu

Hải quân Mỹ sử dụng tên lửa tàng hình LRASM mới để đánh chìm tàu
04/18/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Lockheed Martin

 

LRASM là một tên lửa thông minh có khả năng chọn mục tiêu mà nó phải bắn hạ. Được phóng từ máy bay, thiết bị thậm chí có thể bay ở độ cao thấp và tránh radar của đối phương.

Để đối phó với hải quân Trung Quốc ngày càng hùng mạnh, Hải quân Mỹ đã phát triển một loại tên lửa chống hạm mới. Đây là LRASM (Tên lửa chống tàu tầm xa). Được phóng từ máy bay chiến đấu F-18 Super Hornet, chiếc tàu này sẽ bay thấp để tránh bị tàu địch phát hiện. Theo USNI, một viện của hải quân Mỹ, nó cũng là một vũ khí thông minh có khả năng tự chọn một khu vực nhạy cảm của con thuyền để bị phá hủy, chẳng hạn như trung tâm chỉ huy.

LRASM được cấu tạo bởi một đầu xuyên, bản thân nó có chứa 450 kg thuốc nổ nhưng cũng có một động cơ tiết kiệm nhiên liệu, mang lại cho nó tầm tấn công khoảng 930 km. Tên lửa sẽ có thể bay vòng quanh hạm đội đối phương trước khi chọn mục tiêu nào để tiêu diệt trước. F-18 sẽ có thể mang hai LRASM và cho phép tàu sân bay có khả năng tự vệ trước các tàu chiến khác. Máy bay ném bom B-1 Lancer có thể được trang bị 24 thiết bị loại này.

 Sự phát triển của loại tên lửa mới này lấp đầy những lỗ hổng quan trọng của Hải quân Mỹ. Thật vậy, kể từ sau cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 và sự can thiệp của Hoa Kỳ ở Trung Đông, Hải quân Hoa Kỳ đã tập trung vào việc sản xuất các tên lửa nhằm tấn công các mục tiêu trên bộ. Hạm đội không còn có thể đảm bảo hiệu quả cho một cuộc chiến diễn ra trên các đại dương. USNI tin rằng vũ khí này sẽ được sử dụng chủ yếu để giành quyền kiểm soát các khu vực ven biển từ xa.

 

Hồng Lĩnh