CÁC VŨ KHÍ MỚI CỦA MỸ BẮT ĐẦU CHUYỂN GIAO

CÁC VŨ KHÍ MỚI CỦA MỸ BẮT ĐẦU CHUYỂN GIAO
04/19/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w 
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Bởi A.G với AFP

           

 


M777 Howitzer  155mm

 

Đặc Tính của M777

M777 nhẹ hơn bất kỳ loại súng nào khác cùng loại. So với lựu pháo M109, M777 có trọng lượng nhẹ hơn 80% và dễ vận chuyển bằng máy bay, trực thăng hoặc xe tải hơn.

M777 có khả năng hoạt động linh hoạt tuyệt vời và có thể bắn đạn 155mm trong các vai trò mà trước đây chỉ dành cho vũ khí cỡ nòng nhỏ hơn.

 Được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực số hóa và có thể bắn các loại đạn được dẫn đường chính xác bằng dữ liệu GPS và dẫn đường quán tính, M777 có thể bắn trúng mục tiêu với độ chính xác chưa từng có.

Trọng lượng đạn: 98 pound (44,45 kg)

Phạm vi: 30/40 km (18,5 / 25 dặm) Excalibur

Biệt đội: Lựu pháo, xe kéo và 10 pháo thủ

 

Chuyển giao M777

Ngày 11 tháng 2 chuyển giao tên lửa Javelin cho kyiv. Kể từ đó, Hoa Kỳ đã thông qua Ba Lan và Romania để giao các lực lượng vũ trang Ukraine - Sergei SUPINSKY

Các binh sĩ được triển khai ở sườn phía đông của NATO sẽ bắt đầu "trong những ngày tới" để huấn luyện binh sĩ Ukraine cách xử lý súng M777 Howitzer, Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Hai.

Lầu Năm Góc cho biết các chuyến hàng đầu tiên trong đợt viện trợ quân sự mới của Mỹ cho Ukraine đã đến biên giới của các nước này để bàn giao cho quân đội Ukraine, Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Hai.

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ yêu cầu giấu tên cho biết: “Bốn chuyến bay đến khu vực này từ Hoa Kỳ ngày hôm qua, với nhiều thiết bị khác nhau.

Một chuyến bay thứ năm dự kiến sẽ đến trong 24 giờ tới, "sẽ thực hiện năm chuyến bay trong nhiều ngày nữa" kể từ khi khoản viện trợ quân sự mới trị giá 800 triệu USD cho Ukraine được Tổng thống Joe Biden công bố hôm thứ Tư.

Huấn luyện quân sự Ukraine

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho biết chuyến hàng đầu tiên đã đến 48 giờ sau khi lệnh hành pháp cho phép các lô hàng vũ khí được ký kết, một tốc độ "chưa từng có".

Người phát ngôn chỉ rõ rằng các binh sĩ được triển khai ở sườn phía đông của NATO kể từ khi Nga bắt đầu cuộc xâm lược sẽ bắt đầu "trong những ngày tới" để huấn luyện binh sĩ Ukraine cách xử lý súng M777 Howitzer, loại pháo thế hệ mới nhất mà Hoa Kỳ có. quyết định giao nộp lần đầu cho quân đội Ukraine.

Ông nhấn mạnh: “Các khóa đào tạo này sẽ được tổ chức bên ngoài Ukraine. Ông giải thích: “Một số lượng nhỏ người Ukraine sẽ được đào tạo về Howitzers và sau đó họ sẽ được đưa về nước để đào tạo cho các đồng nghiệp của mình.

Chiến tranh ở Ukraine: Moscow đe dọa Washington với "hậu quả" sau khi viện trợ quân sự cho kyiv

Cuộc tấn công của Nga ở Donbass: đối với phó tổng tham mưu trưởng Zelensky, người Ukraine "có đủ phương tiện để chiến thắng"

Ngay cả khi cách xử lý của chúng về cơ bản không khác so với các loại pháo mà quân đội Ukraine quen thuộc, những khẩu pháo này sử dụng đạn 155 mm, được các nước NATO sử dụng, trong khi Ukraine chưa có loại đạn 152mm do Nga sản xuất.