Nhiều bộ trưởng ra khỏi phòng họp khi người đồng cấp Nga phát biểu

Nhiều bộ trưởng ra khỏi phòng họp khi người đồng cấp Nga phát biểu
04/20/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w 
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

Trong lần nhóm họp đầu tiên của G20 kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, một số bộ trưởng Tài chính đã ra khỏi phòng khi người đồng cấp Nga phát biểu.

Một số bộ trưởng Tài chính và lãnh đạo ngân hàng trung ương, trong đó dẫn đầu là Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cùng Bộ trưởng Tài chính Ukraine Serhiy Marchenko, đã đột ngột rời khỏi cuộc họp G20 hôm 20/4 để phản đối, khi Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov bắt đầu phát biểu, New York Times dẫn nguồn tin nắm rõ cuộc họp cho biết.

Trong số những người rời khỏi phòng họp còn có thể kể tới Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak, Bộ trưởng Tài chính kiêm Phó thủ tướng Canada Chrystia Freeland.

"Một số bộ trưởng Tài chính và thống đốc ngân hàng tham gia cuộc họp theo hình thức trực tuyến đã tắt camera khi đại diện Nga lên tiếng", một nguồn tin xác nhận với AFP.

Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati - người chủ trì cuộc họp - nói rằng diễn biến trên không “gây gián đoạn …cuộc thảo luận của chúng tôi” về nội dung của chương trình nghị sự.

“Tất cả thành viên đều coi G20 là diễn đàn rất quan trọng”, bà Sri Mulyani Indrawati nói với các phóng viên. “Vậy nên, tôi tự tin rằng điều này không gây ảnh hưởng tới sự hợp tác cũng như vai trò của G20”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: Reuters.