Đây là thời điểm khởi đầu để kết thúc cuộc chiến  xăm lược của Putin.

Đây là thời điểm khởi đầu để kết thúc cuộc chiến  xăm lược của Putin.
04/22/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w 
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 
Trần Sơn 
 
Như đã viết từ trước, hãy bình tĩnh. Đừng vội chê lãnh tụ này, trách lãnh tụ kia. Giải quyết cuộc chiến với tiềm lực có thể lan rộng nguy hại trên toàn thế giới, chúng ta không phải chỉ  vì tự ái vặt, muốn làm anh hùng, sợ người khác chê yếu,...mà cần có cái đầu sáng suốt, bình tĩnh và quyết tâm.
 
Với một tên khùng Putin, đã tạo nên thời thế chiến tranh, thì cần phải có một  ''Anh hùng'' thích hợp để hóa giải.
 
Khi đối thủ hung hăng tiết vịt, chúng ta phải khôn ngoan tránh né không đổ thêm dầu,..
 
Nên giúp Ukraine tận tình nhưng phải đúng lúc, hợp lý, hợp tình và luôn giữ cho Ukraine cái '' Chính Nghĩa '' trong cuộc chiến chống Putin.
 
Do vậy, cho dù nhiều người nóng lòng la lối, NATO vẫn cương quyết không đưa quân vào và cũng không tự mình bảo đảm an ninh không phận Ukraine. Bởi Ukraine không phải là một tiền đồn của NATO.
 
Cũng không nên cung cấp ào ạt vũ khí cả về chất lẫn lượng, để không tạo ''cơn sốc ''  cho Putin, nghĩa là không để cho Putin lấy cớ, rồi liều mạng dùng vũ khí nguyên tử.
 
Với chính sách viện trợ '' luộc ếch '' của NATO , Putin  dù có  dọa nhiều lần,...nhưng vẫn không có cớ để dùng đến vũ khí nguyên tử, mặc dù Mỹ, Anh , Pháp  cứ tiếp tục chuyển vũ khí tối tân đến Ukraine.
 
Và cũng nên lưu ý đến phần kỹ thuật.
 
Vũ khí hiện đại cần phải có chuyên viên sử dụng. Muốn trao các loại vũ khí này cho Ukraine, NATO cần phải có thì giờ để đào tạo chuyên viên Ukraine và cần tổ chức bí mật, an toàn. Do vậy, không thể chuyển liền một lúc các loại vũ khí tối tân. Đó là chưa kể, không khéo, Putin lao vào cướp lấy hay phá hoại các loại vũ khí này....
 
Cuộc chiến đã kéo dài 2 tháng, đủ để NATO  quan sát, và thực hiện kế hoạch yễm trợ của mình sao cho kể từ nay Ukraine có thể tự chống lại Putin.
Vì thế, Hỏa tiễn, Đại pháo, Phản lực cơ chiến đấu, Chiến xa hạng nặng,...đạn dược, thiết bị thay thế,...mỗi ngày một gia tăng được đưa vào chiến trướng Ukraine.
 
Putin biết sẽ phải thua và đang tìm cách rút lui,...trong danh dự.