Frank Trần trả lời luật sư Nguyễn Quốc Lân

Frank Trần trả lời luật sư Nguyễn Quốc Lân
04/24/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w 
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)


24-04-2022

Kỹ-sư Frank Trần Hữu Thân trả lời lá thư Nói Thẳng Nói Thật Số 16 của Ls. Nguyễn Quốc Lân (NQL)

Vì Ls. Nguyễn Quốc Lân không cho ("block") Frank Trần vào Facebook của ông, nên có người đã copy và gởi cho Frank bài viết của NQL và viết thêm "cái thằng lật sư Lân này nó viết bậy bạ quá France, nó viết bậy bạ mà không biết phận nó chưa minh bạch tiền gây quỹ nghe nói 270 ngàn đô-la phải không France. Chú nghe nói tụi nó đang bị FBI điều tra, France có tin gì không? Lần này nó không dám dùng cái hình tượng đài có hình kẽm gai nữa rồi. France đọc có thời gian thì France dạy cho nó một bài học dùm các chú nha. France là kỹ-sư có bằng cấp, viết cho các chú nhen. Cảm ơn France."  Thông cảm và nể tình các chú bác lớn tuổi, ấm ức cho cái đám tự vỗ ngực là "hậu duệ VNCH" mà hỗn láo, "ăn cháo đái bát" gây rối loạn cộng đồng, nên Frank phải bỏ chút thời gian viết trả lời cái lá thư tào lao này. [Sẵn nói luôn, tên con là Frank = nghĩa là "thẳng thắn" không lươn lẹo, chứ không phải là France nghe chú :-) ]

Tôi là kỹ-sư nên không dài dòng văn tự, lươn lẹo như luật-sư các ông, nên đi thẳng vào các tiêu đề như sau (có thời gian thì tôi viết thêm và đưa thêm bằng chứng):

 1. Là luật-sư mà NQL viết chính tả sai nhiều quá, nên học thêm tiếng Việt. Tôi có tô vàng lỗi chính tả và những lời lẽ hỗn láo với bậc trưởng thượng trong bài viết của ông bên dưới để ông trau dồi học hỏi thêm.

 2. Bài viết NQL gắn thẻ ("tag") vào những người bạn tâm huyết của ông, họ là ai (xem bằng chứng ở phần Tin Liên Quan ở cuối bài): 
   1. Charlie Nguyen Manh Chi: là nghị viên thành phố Westminster, tuy nhiên vẫn hám danh thích xưng "Nguyên Phó Thị Trưởng". Một phó thị trưởng ăn nói lỗ mãng trên nghị trường, đã bị cư dân thành phố vào chửi mắng, Hội Đồng Thành Phố (HĐTP) đã họp truất phế. Tuy nhiên lá phiếu quyết định của NV Kimberly Hồ đã cho ông ta một cơ hội... Hãy xem video clip cuộc họp TP ngày 27/4/2021 để nghe Charlie Nguyễn Mạnh Chí khóc than như thế nào và bà NV Kimberly Hồ thấy tội nghiệp, đã giáo huấn ông ta ra sao và vì bớt gây thêm chia rẽ nên bà đã "tha tào" trong lá phiếu quyết định của bà. Những lần Nguyễn Mạnh Chí tự xưng "Nguyên PTT" là phải nhớ ơn bà Kimberly Hồ. 

   2. Trí Tạ: là thị trưởng đầu tiên gốc Việt ở thành phố Westminster, người đã có "công" đưa thành phố Westminster từ phồn thịnh đến phá sản. Trong thời gian là thị trưởng, Trí Tạ nổi tiếng là đi bảo kê nhà hàng, ký giấy bán một phần đất công viên Liberty Park, lạm dụng chức quyền để ép City Manager thuê mướn Tyler Diệp và nhiều chuyện khác làm thành phố bị kiện liên miên đưa đến phá sản... hiện Tạ Đức Trí đang bị điều tra (independent investigation) về 2 chuyện này. Tạ Đức Trí sẽ là nỗi nhục của cộng đồng VN sau người bạn của ông là thị-trưởng John Trần ở Rosemead đã bị bắt bỏ tù vì tội ăn hối lộ.
   3. Alan Vo Ford:  một người gây tranh cãi trong việc gây quỹ xây dựng miếng bia "Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị". Xem Video Clip: "Người 2 Mặt..."  https://www.youtube.com/watch?v=6x8wUdmXueg  

   4. William Trust: là Nam Quan Nguyễn, người đã từng sùng bái ca ngợi tổng bí thư VNCS Nguyễn Phú Trọng. Cũng chính là người Trí Tạ đưa vào là Traffic Commissioner ở TP Westminster; ủng hộ vào tranh cử nghị viên TP Westminster District 2 vào tháng 11/2020 (hơn cả kỹ-sư Tạ Trung, một người sinh hoạt đã đóng góp nhiều cho cộng đồng). Xem Video Clip: https://www.youtube.com/watch?v=lcMWgn0xAGs  

      "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã!" đó là những người bạn tâm huyết NQL gắn thẻ vào bài viết của mình. Mong đồng hương sáng suốt nhận định.

 3. Bài viết số 16 này NQL đả kích Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị của TP Wesminster mà NQL gọi là "UBXD Tượng Đài 2" so với cái UBXD miếng bia "Tượng Đài của nhóm Trí Tạ, Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Trần Thái Văn, Nguyễn Quốc Lân mà NQL gọi là "UBXDTD 1". Nhắc việc miếng bia "Tượng Đài" 2 của nhóm này đã khánh thành xong ngày 4/11/2020, hơn 4 tháng vẫn chưa minh bạch tài chánh $286,000 đi về đâu. Thời nay internet, facebook, website, surveilance camera khắp nơi, không dễ gì đồng hương bỏ qua như vụ lem nhem tiền bạc LAVAS hồi xưa đâu Lân ơi!  Lân phải minh bạch $286,000 của bá tánh đi về đâu.

 4. "Giật sập tượng đài 1" - NQL hay dùng cụm từ này trong bài viết. Đã có tượng đài số 1 nào đâu mà giật sập! Chỉ là cái miếng bia đã dời lên San Jose gây tranh cãi trên đó. $286,000 tiền bá tánh vẫn chưa mình bạch từ lúc khánh thành ngày 4/11/2021.

 5. Mục "Vấn Đề Địa Điểm" - NQL lươn lẹo là không có chỗ nào trong 17 công viên của TP Westminster. Lại tào lao, cư dân có quyền phát biểu theo ý họ, còn quyền quyết định là của thành phố. Các chú em đã thất bại trong việc vận động chữ ký bãi nhiệm 2 NV Kimberly Hồ và Carlos Manzo, đúng hơn lỗi là do NQL yếu kém về luật-pháp, điền đơn bậy bạ không đầy đủ nên nhiều chữ ký bất hợp lệ. Hay đúng hơn là ý trời, các chú em làm việc với cái tâm bất thiện nên trời khiến cho nó hư. Vậy thôi! Đa số phiếu ủng hộ dự án này, làm gì có chuyện không có địa điểm trong thành phố? Thời gian vài tháng tới sẽ có câu trả lời cho cái dốt của NQL.

 6. Mục "Vấn Đề Mô Hình" - Luật-sư đã dốt về luật mà lại thích nói về kiến trúc, mô hình, rõ chán. Miếng bia thì các ông lươn lẹo gọi là "Tượng Đài" để gây quỹ. Bây giờ người ta làm "có tượng, có đài" quá đẹp mà không biết nhục cho bản thân, cho phe nhóm của mình (TTV, NQL, TT, và NMC) mà còn đi chỉ trích tào lao. 

 7. Mục "Thực Thể UB TĐ 2" - Ủy ban XD TĐ Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị của TP Westminster lập ra theo trình tự duyệt xét rõ ràng. Mọi buổi họp là minh bạch trước công chúng vậy mà Lân chê. Còn như nhóm của Lân, Văn, Trí, Chí thì lén lút lập ra ủy ban, mục đích là gây quỹ chia chát và kiếm phiếu chứ đâu quan tâm gì đến nội dung, ý tưởng, ý nghĩa lịch sử, không cần tham khảo với các vị cựu quân nhân ngay tại Little Saigon. Khi bị chúng vạch mặt, chửi quá, thì mời các chú bác cựu quân nhân vào cố vấn khi sự việc đã rồi. Người ta không tham gia thì bảo người ta không hợp tác. 

 8. Mục "Kết Luận" - NQL viết: "Điều sĩ nhục lớn nhất là tượng đài này sẽ không được xây dựng tại Công Viên Tự Do hay Công Viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, một địa điểm chính đáng nhất cho mục đích và ý nghĩa của tượng đài này."
  Như Frank đã viết ở trên rồi, luật-sư Lân đã dốt về luật và lại thích nói về kiến trúc, xây dựng cảnh quan... Cùng cái luận điệu "đây là đất thiêng của VNCH", phe nhóm ông muốn biết cái khu vực Tượng Đài Việt Mỹ ở Freedom Park thành cái nghĩa trang VNCH, hết dựng miếng bia này, đến miếng bia khác, phá nát cái cảnh quan khu vực này. Nên nhớ rằng đây là đất của TP Westminster chứ không phải của người VN. Học cho cố từ trung học ở Mỹ lên mà cái đầu Lân không thoát khỏi cái "ao làng" sống theo bầy đàn, đi phát biểu tào lao... làm người Việt chân chính cảm thấy nhục lây khi nói chuyện với người bản xứ. 

 9. Hiện tại, các phụ huynh ở học khu Garden Grove đang ca thán NQL đã không làm xong cái nhiệm vụ của mình trong vai trò Ủy Viên Giáo Dục. Cái chương trình Vietnamese Dual Immersion (https://www.ggusd.us/programs/dual/murdy-elementary-vietnamese-dual-immersion) hơn 5 năm mà tới bây giờ học sinh vẫn học trên giấy photocopy, gặp bài tập về nhà nhìn hình vẽ hỏi màu nào màu xanh màu nào màu đỏ? Nhìn vào giấy photocopy trắng đen thì các em nào biết trả lời. Funding cho chương trình này dùng vào việc gì? Mấy cuộc họp Học Khu Garden Grove vừa qua (tháng 2, 3/2022), phụ huynh vào chửi mắng vì con họ bị "stress" khi tham gia vào cái chương trình quái đản này. NQL ngồi im re, mặt tái mét, có dám đáp trả gì với người bản xứ đâu. Còn đối với các chú, các bác hy sinh cả đời mình chiến đấu trong quân lực VNCH, cho những người như TTV, NQL có cơ hội ăn học ở Mỹ, ra trường, mở văn phòng luật cũng ráng sống bám vào đồng hương ngay tại Westminster, mà NQL dám ăn nói hỗn láo (đây là tôi dùng từ nhẹ, chính xác là họ nói "mất dạy" như NV Phát Bùi đã kể lại trong cuộc tranh luận với NQL trên Phố Bolsa TV) là: "các chú chỉ biết bắn súng, bóp cò... có patent, trademark nào cho cái logo quân lực VNCH hay không...?" v.v... và v.v... 
 10. Sẵn nhắn tin cho NQL biết luôn, phụ huynh trong học khu Garden Grove Unified School District lần này quyết làm cho ra lẽ, sẽ cho NQL về vườn vào kỳ tái tranh cử vào tháng 11/2022 này. Lo phận mình đi Lân ơi, đừng có nhiều chuyện sang thành phố Westminster, đừng có ảo tưởng vào làm City Attorney cho TP Westminster.

Và cuối cùng, NQL là từng viết "Frank Trần là người biết viết, dám nói và dám làm..." trong loạt bài "cậy đăng không tiền trả" của Lân trong thời gian bầu cử bãi nhiệm năm 2020. NQL đã "block" tôi vào Facebook của ông vì tôi nêu ra sự thật về phe nhóm của ông. Là dân cử mà ông "block" người khác là phạm luật, tuy nhiên ông có thể lươn lẹo đó là Facebook cá nhân. Tuy nhiên, là luật-sư, là dân-cử, ông sợ sự thật tôi nêu ra, "block" Frank Trần mà lại viết xấu viết láo về Frank Trần trong kỳ bầu cử bãi nhiệm 2020 là RẤT HÈN, không đáng mặt trượng phu, Nguyễn Quốc Lân có biết không?