Mua bán cần sa số lượng lớn, 3 người gốc Việt bị bắt ở Fountain Valley

Mua bán cần sa số lượng lớn, 3 người gốc Việt bị bắt ở Fountain Valley
04/25/2022

KBCHNTV thông báo: Kênh youtube của KBCHNTV được chuyển về https://www.youtube.com/channel/UC3gL7TJkgUF1WsdtoU6ut8w 
https://www.youtube.com/channel/UCUYHCuct76okHEUw0epaGtg (Ca sĩ Lệ Hằng)

 

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Trong số bốn người bị bắt tại Fountain Valley vì liên quan đến buôn bán cần sa số lượng lớn thì có ba người gốc Việt, theo đài truyền hình FoxLA loan tin hôm Thứ Hai, 25 Tháng Tư.

Danh tánh bốn nghi can bị bắt với tội danh âm mưu tàng trữ và vận chuyển cần sa với mục đích mua bán là Michael Lý, 43 tuổi, ở Fountain Valley; Albert Vũ, 24 tuổi, ở Westminster; Linda Lisoff, 37 tuổi, ở Irvine; và Đức Nguyễn, 22 tuổi, ở Garden Grove.

Trong số bốn người bị bắt tại Fountain Valley có ba người gốc Việt. (Hình minh họa: Jonas Roosens/BELGA MAG/AFP via Getty Images)

Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 20 Tháng Tư sau một cuộc điều tra kéo dài bốn tháng về hoạt động phân phối cần sa quy mô lớn tại một khu thương mại trong dãy số 16000 trên đường Lawson River Ave, Fountain Valley. 

Cảnh sát tống đạt lệnh truy nã tại khu thương mại trên, cũng như nhà và xe của Michael Lý, cũng như xe của Albert Vũ và Đức Nguyễn.

Cả bốn nghi can hiện nay bị giam tại nhà tù Orange County.

Hồi Tháng Mười Hai, 2020, sau khi nhận được khiếu nại của hàng xóm, cảnh sát bắt đầu điều tra căn nhà ở dãy số 8500 đường Cape Cod, gần đường Newland với đường Talbert, thuộc thành phố Fountain Valley.

Tại đây, các nhân viên điều tra tìm thấy hơn 650 cây cần sa, hơn 450 pound “sản phẩm cần sa khô” và thiết bị có lẽ dùng để trồng cần sa, theo thông báo của cảnh sát Fountain Valley.

Tám người trong nhà bị bắt giữ vì nghi trồng và thu hoạch cần sa bất hợp pháp, cảnh sát cho biết.

Tám người này có độ tuổi 30 đến 40, là cư dân Fountain Valley, Anaheim, Midway City và San Francisco, theo các giới chức. (MPL) [kn]